Rong nho biển

Các món ăn lạ miệng chế biến từ rong nho biển
10 Mar / 2020

Các món ăn lạ miệng chế biến từ rong nho biển

Write By: xanhfoods Published In: Rong nho biển Hits: 268 Comment: 0

Rong nho biển dường như chưa phổ biến ở Việt Nam nhưng với những nước như Nhật Bản và châu Âu, nó lại là nguồn thực phẩm đắt tiền và có giá trị dinh dưỡng cao.

Rong nho là một loại tảo biển phát triển nhiều ở vùng biển nhiệt đới hoặc á nhiệt đới. Ở Việt Nam, rong nho thường bé, bám thành dạng rêu ở vùng biển từ Phú Yên, Khánh Hòa trở vào Nam.

Loại rong biển này đặc biệt giàu giá trị dinh dưỡng, có vị ngon đặc trưng của biển cả và hình dạng giống như chùm nho. Người bình thường ít ai biết được loại rong nho này có giá trị cao, tuy nhiên ở phương Tây, đặc biệt là Nhật thì người ta rất quen thuộc với loại thực phẩm này.

Vì số lượng người nước ngoài yêu thích hương vị của rong nho quá lớn nên nước ta là một trong những quốc gia xuất khẩu hàng đầu. Hiện nay, tại một số vùng duyên hải Nam Trung Bộ là nơi tập trung rất nhiều trang trại trồng, chế biến, xuất khẩu nhiều nhất nước.

Số lượng rong nho tự nhiên trong môi trường biển ngày càng khan hiếm nên người ta bắt đầu trồng rong nho trong môi trường nhân tạo, mặc dù vậy nhưng hương vị không khác nhau là mấy. Rong nho có mùi vị rất ngon, khi cắn vỡ hạt rong nho, nước của nó có vị mặn rất lạ miệng.

Ăn rong nho như thế nào? Rong nho biển ăn như thế nào?
10 Mar / 2020

Ăn rong nho như thế nào? Rong nho biển ăn như thế nào?

Write By: xanhfoods Published In: Rong nho biển Hits: 364 Comment: 0

 

Rong nho là một loại rong biển có màu xanh tươi sáng, bao quanh những hạt nhỏ long lanh, căng mọng, bóng tròn. Với đặc điểm nổi bật của rong nho là không thể phát triển được trong môi trường nước biển không sạch, vì vậy để nuôi trồng rong nho thành công, người nuôi rong thường phải đo nhiệt độ nước, kiểm tra môi trường nước, lọc nước thường xuyên. Bởi vậy có thể nói: ” nơi nào rong nho phát triển, nơi đó nước biển sạch. ”

Rong nho tươi được vớt lên từ nơi nuôi trồng, chuyển qua các công đoạn làm sạch tạp chất và tạp khuẩn, sau đó được đóng vào túi và chuyển đến tay người tiêu dùng trong 1-2 ngày, nên luôn đảm bảo được độ tươi ngon, giòn mát, đặc biệt là giữ được toàn bộ các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất có trong rong nho, bổ sung dưỡng chất cho người ăn kiêng, sức khỏe cho người tiểu đường, tăng chất nhờn trơn khớp giảm đau cho những ai bị đau khớp, nhuận tràng và chữa táo bón vô cùng nhạy.

Để sử dụng rong nho ngon nhất, trước khi ăn, rong nho cần được rửa qua và ngâm trong nước sạch chừng 1-3 phút. Một đặc điểm của Rong nho đó là càng ngâm thì độ mặn càng giảm bớt, vì vậy thời gian bạn ngâm rong lâu hay mau tùy thuộc vào mức độ mặn mà bạn muốn giữ lại trong rong. Tuy nhiên nếu lâu quá thì rong sẽ bị teo và mất độ giòn, vì vậy KiMi khuyến nghị bạn thời gian ngâm chỉ 1-3 phút là vừa để đảm bảo được độ ngon, tươi và giòn của rong nhé.

Hiển thị 1 đến 5 trong 5 (1 trang)