Latest Blogs

Vuốt bé nhẹ nhàng sẽ "làm giảm đau"
11 Mar / 2020

Vuốt bé nhẹ nhàng sẽ "làm giảm đau"

Write By: xanhfoods Published In: Cho Mẹ & Bé Hits: 27 Comment: 0

Môt cái chạm nhẹ nhàng có thể xoa dịu bé đang khó chịu và thậm chí còn dịu đi cảm giác đau đớn của bé, theo một nghiên cứu ở Anh cho thấy vuốt ve nhẹ nhàng kích hoạt các đầu dây thần kinh nhạy xúc giác và ức chế cảm giác khó chịu.

12 Loại thực phẩm cho sản phụ mới sinh
11 Mar / 2020

12 Loại thực phẩm cho sản phụ mới sinh

Write By: xanhfoods Published In: Cho Mẹ & Bé Hits: 38 Comment: 0

Dẫu rằng có thể bạn đang tích cực giảm cân sau những tháng ngày thai nghén, nhưng việc thường xuyên dung nạp các loại thực phẩm tăng cường năng lượng cho bà mẹ sau sinh sẽ mang lại cho bạn một sức chịu đựng cần thiết để hoàn thành tốt nhất vai trò làm mẹ của mình. Đó là vì ăn các thức ăn giàu dưỡng chất theo những chế độ thời gian đều đặn trong ngày có thể giúp bạn gia tăng tối đa nguồn năng lượng ít ỏi mà có thể là một người mẹ mới sinh đang có.

Một chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe là một trong những điều tốt nhất mà một sản phụ có thể làm được cho chính mình và cho bé con mới chào đời.

Dẫu rằng có thể bạn đang tích cực giảm cân sau những tháng ngày thai nghén, nhưng việc thường xuyên dung nạp các loại thực phẩm tăng cường năng lượng cho bà mẹ sau sinh sẽ mang lại cho bạn một sức chịu đựng cần thiết để hoàn thành tốt nhất vai trò làm mẹ của mình. Đó là vì ăn các thức ăn giàu dưỡng chất theo những chế độ thời gian đều đặn trong ngày có thể giúp bạn gia tăng tối đa nguồn năng lượng ít ỏi mà có thể là một người mẹ mới sinh đang có.   

Và đối với sản phụ cho con bú mẹ, điều quan trọng cần phải biết là chất lượng sữa mẹ sẽ không thay đổi bao nhiêu bất kể là bạn ăn thức ăn gì đi nữa. Đó là bởi nếu bạn không hấp thu đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu từ bữa ăn thì cơ thể sẽ phải sử dụng những chất dinh dưỡng từ nguồn dự trữ của mình. Nhưng để đảm bảo cho sức khỏe của bạn, tốt hơn hết là nên ăn uống đầy đủ các chất mà con bạn cần bằng cách kết hợp nhiều loại thức ăn có lợi cho việc nuôi con bằng sữa mẹ trong kế hoạch dinh dưỡng dành cho sản phụ mới sinh. 

Nếu đảm bảo rằng 12 loại thức ăn sau đây thường xuyên nằm trong khẩu phần dinh dưỡng của bạn thì chính cơ thể bạn – và cả con bạn nữa – sẽ nói lời cảm ơn bạn đấy!

Người Nhật sống thọ cũng nhờ ăn rong nho biển
10 Mar / 2020

Người Nhật sống thọ cũng nhờ ăn rong nho biển

Write By: hethong Published In: Ăn gì tốt Hits: 29 Comment: 0

Người Nhật được biết đến là sống khỏe mạnh và trường thọ hàng đầu thế giới. Bí quyết của họ thì có rất nhiều nhưng không thể thiếu được 7 loại thực phẩm sau đây, điều đáng nói là chúng đều có rất nhiều ở Việt Nam.

Khoai lang và những lợi ích “ít ai biết”
10 Mar / 2020

Khoai lang và những lợi ích “ít ai biết”

Write By: xanhfoods Published In: Ăn gì tốt Hits: 28 Comment: 0

Okinawa, Nhật Bản là một trong những nơi mà người dân có tuổi thọ cao nhất trên thế giới. Trong cuốn sách “Khỏe mạnh ở tuổi 100”, các bí mật đã được chứng minh khoa học về những người sống khỏe mạnh và lâu nhất thế giới. Và 1 trong những bí mật đó là họ ăn rất nhiều khoai lang. Chế độ ăn của họ rất ít thịt, sữa, trứng và thực phẩm chế biến. Thay vào đó, họ ăn chủ yếu là thực phẩm toàn phần (để chỉ những loại thực phẩm chưa qua chế biến hoặc chế biến ở dạng ít nhất có thể). Lượng calo hấp thụ thông qua khoai lang chiếm đến 60%.

 

Có gì trong chế độ dinh dưỡng của người Nhật để họ luôn khỏe mạnh?
10 Mar / 2020

Có gì trong chế độ dinh dưỡng của người Nhật để họ luôn khỏe mạnh?

Write By: xanhfoods Published In: Ăn gì tốt Hits: 29 Comment: 0

Từ lâu, chế độ dinh dưỡng của người Nhật luôn được đánh giá cao về mặt sức khỏe. Có phải khẩu phần ăn với cá, rau củ quả và các sản phẩm lên men khiến cho người Nhật luôn khỏe mạnh và sống lâu? Người Nhật Bản đã nổi tiếng với tuổi thọ cao thuộc hàng nhất trên thế giới. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không hiểu điều gì đã khiến người Nhật luôn khỏe mạnh như vậy. Câu trả lời một phần nằm trong chế độ dinh dưỡng và ăn uống của người dân xứ sở mặt trời mọc.

Các món ăn lạ miệng chế biến từ rong nho biển
10 Mar / 2020

Các món ăn lạ miệng chế biến từ rong nho biển

Write By: xanhfoods Published In: Rong nho biển Hits: 30 Comment: 0

Rong nho biển dường như chưa phổ biến ở Việt Nam nhưng với những nước như Nhật Bản và châu Âu, nó lại là nguồn thực phẩm đắt tiền và có giá trị dinh dưỡng cao.

Rong nho là một loại tảo biển phát triển nhiều ở vùng biển nhiệt đới hoặc á nhiệt đới. Ở Việt Nam, rong nho thường bé, bám thành dạng rêu ở vùng biển từ Phú Yên, Khánh Hòa trở vào Nam.

Loại rong biển này đặc biệt giàu giá trị dinh dưỡng, có vị ngon đặc trưng của biển cả và hình dạng giống như chùm nho. Người bình thường ít ai biết được loại rong nho này có giá trị cao, tuy nhiên ở phương Tây, đặc biệt là Nhật thì người ta rất quen thuộc với loại thực phẩm này.

Vì số lượng người nước ngoài yêu thích hương vị của rong nho quá lớn nên nước ta là một trong những quốc gia xuất khẩu hàng đầu. Hiện nay, tại một số vùng duyên hải Nam Trung Bộ là nơi tập trung rất nhiều trang trại trồng, chế biến, xuất khẩu nhiều nhất nước.

Số lượng rong nho tự nhiên trong môi trường biển ngày càng khan hiếm nên người ta bắt đầu trồng rong nho trong môi trường nhân tạo, mặc dù vậy nhưng hương vị không khác nhau là mấy. Rong nho có mùi vị rất ngon, khi cắn vỡ hạt rong nho, nước của nó có vị mặn rất lạ miệng.

Hiển thị 1 đến 6 trong 10 (2 trang)