Ăn rong nho như thế nào? Rong nho biển ăn như thế nào?

Ăn rong nho như thế nào? Rong nho biển ăn như thế nào?

Write By: xanhfoods Published In: Rong nho biển Created Date: 2020-03-10 Hits: 331 Comment: 0

 

Rong nho là một loại rong biển có màu xanh tươi sáng, bao quanh những hạt nhỏ long lanh, căng mọng, bóng tròn. Với đặc điểm nổi bật của rong nho là không thể phát triển được trong môi trường nước biển không sạch, vì vậy để nuôi trồng rong nho thành công, người nuôi rong thường phải đo nhiệt độ nước, kiểm tra môi trường nước, lọc nước thường xuyên. Bởi vậy có thể nói: ” nơi nào rong nho phát triển, nơi đó nước biển sạch. ”

Rong nho tươi được vớt lên từ nơi nuôi trồng, chuyển qua các công đoạn làm sạch tạp chất và tạp khuẩn, sau đó được đóng vào túi và chuyển đến tay người tiêu dùng trong 1-2 ngày, nên luôn đảm bảo được độ tươi ngon, giòn mát, đặc biệt là giữ được toàn bộ các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất có trong rong nho, bổ sung dưỡng chất cho người ăn kiêng, sức khỏe cho người tiểu đường, tăng chất nhờn trơn khớp giảm đau cho những ai bị đau khớp, nhuận tràng và chữa táo bón vô cùng nhạy.

Để sử dụng rong nho ngon nhất, trước khi ăn, rong nho cần được rửa qua và ngâm trong nước sạch chừng 1-3 phút. Một đặc điểm của Rong nho đó là càng ngâm thì độ mặn càng giảm bớt, vì vậy thời gian bạn ngâm rong lâu hay mau tùy thuộc vào mức độ mặn mà bạn muốn giữ lại trong rong. Tuy nhiên nếu lâu quá thì rong sẽ bị teo và mất độ giòn, vì vậy KiMi khuyến nghị bạn thời gian ngâm chỉ 1-3 phút là vừa để đảm bảo được độ ngon, tươi và giòn của rong nhé.

 

CÁC CÁCH ĂN RONG NHO THƯỜNG ĐƯỢC NGƯỜI DÙNG CHẾ BIẾN NHẤT LÀ:

Cách 1:  Bạn có thể ăn rong trực tiếp như rau sống,  sau khi chế biến sơ qua cho bớt mặn, bạn để rong trên bát đá lạnh , khi ăn chấm kèm với các loại nước chấm như xốt mè rang, xì dầu, mù tạt, mayonnaise, tương ớt,…

Cách 2:  Dùng ăn kèm với các món nướng như thịt nướng, hải sản nướng như các món tôm nướng, mực nướng, nấu canh hải sản,…

Cách 3:  Với hình thức đẹp mắt và rất dễ ăn của rong nho thì bạn cũng có thể dùng rong để trang trí đĩa ăn của bạn cho thêm phần sinh động, hấp dẫn.​​

Cách 4:  Với vị giòn, mặn và mang hương vị biển đặc trưng thì rong nho rất thích hợp để làm món salad. Tuy nhiên rong nho chỉ nên bày vào đĩa salad khi chuẩn bị ăn, vì rong nho rất dễ bị teo lại khi gặp dấm và đường, vậy nên món salad có rong nho cần được thưởng thức ngay trong vòng 15 phút sẽ giữ được hương vị tươi ngon nhất.

Nguồn Internet.